St. Paul’s Cathedral ประเทศอังกฤษ 

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันอีกครั้งหนึ่งในประเทศอังกฤษนั้นเป็นสถานที่ที่ระบุว่ามีความเก่าแก่โบราณมีมนต์ขลังของความสวยงามและที่สำคัญมากนักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวที่นี่ก็สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆเรื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ใจกลางกรุงลอนดอนนั่นเองโดยสถานที่ที่เรากำลังกล่าวถึงกันอยู่ในตอนนี้คือวิหารที่เก่าแก่ที่ชื่อเรียกว่า  St. Paul’s Cathedral  หรือมหาวิหารเซนต์พอลนั่นเอง

       สำหรับมหาวิหารแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นมหาวิหารที่เก่าแก่และยังมีขนาดใหญ่อีกด้วยว่ากันว่าความใหญ่ของมหาวิหารแห่งนี้รองลงมาจากโบสถ์ Liverpool  Cathedral  เพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามความเก่าแก่ของมหาวิหารแห่งนี้นั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานซึ่งในประวัติของการก่อสร้างมหาวิหารแห่งนี้ก็คือมีการจัดตั้งมหาวิหารแห่งนี้ขึ้นมาครั้งแรกเมื่อช่วงปีค.ศ 604 โดยเราสามารถกล่าวได้ว่ามหาวิหารแห่งนี้เป็นมหาวิหารที่เก่าแก่เป็นอันดับต้นๆของประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้

       สำหรับมหาวิหารแห่งนี้นั้นมีการสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นที่ระลึกถึงนักบุญเปาโลท่านหนึ่งซึ่งท่านนั้นได้เป็นบุคคลสำคัญของศาสนาคริสต์นอกจากนี้ท่านยังมีผลงานที่โดดเด่นมากมาย  สำหรับความสวยงามของมหาวิหารที่เราได้เห็นกันอยู่ในทุกวันนี้นั้นเกิดขึ้นมาจากผลงานของสถาปนิกชื่อดังท่านหนึ่งซึ่งได้มีการสร้างผลงานชิ้นโดดเด่นนี้เอาไว้

         อย่างไรก็ตามหลังจากที่มหาวิหารแห่งนี้สร้างเสร็จได้ไม่นานก็เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งใหญ่ในเมืองลอนดอนซึ่งมหาวิหารแห่งนี้ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นเดียวกันโบสถ์ที่ถูกออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากจนต้องมีการปิดและบูรณะซ่อมแซมปรับปรุงใหม่ให้กลับมาสวยงามดังเดิมซึ่งภายหลังจึงมีการเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่งโดยเป็นช่วงประมาณปี ค.ศ. 1697 นั่นเอง

         อย่างไรก็ตามมหาวิหารแห่งนี้เป็นมหาวิหารที่มีชื่อเสียงมาถ้าหากว่านักท่องเที่ยวไม่เคยรู้จักว่าจะไปอย่างไรสามารถสอบถามชาวเมืองได้เลยไม่มีใครในเมืองลอนดอนที่ไม่รู้จักมหาวิหารแห่งนี้ที่สำคัญภายในวิหารแห่งนี้นั้นยังมีการออกแบบไว้อย่างสวยงามมหาวิหารแห่งนี้มีความสูงถึง 111 เมตรและมีการทำขั้นบันไดให้เดินขึ้นไปยังโดมขนาดใหญ่ด้านบนสุดถึง 259 ขั้นซึ่งบนโดมนั้นจะสามารถเป็นจุดชมวิวได้ด้วย 

         อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเที่ยวแล้วเห็นว่าภายนอกมีความสวยงามแล้วบอกได้เลยว่าให้เน้นสวยงามมากกว่าภายนอกเยอะมากเลยทีเดียวซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปทำการเช็คอินมหาวิหารแห่งนี้ได้เพราะนี่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศอังกฤษอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้  

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  สมัครเว็บ ufabet

Posted by adminone