เดือน: กรกฎาคม 2017

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 เปิดคำทำนายแม่น ๆ จากไพ่ยิปซี

ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ดูดวงแม่น ๆ จากไพ่ยิปซี ใครจะดวงดี ชีวิตติดว้าว มาลุ้นกันเลย

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ : เมื่อชีวิตของท่านเดินทางเข้าสู่ครึ่งปีหลังเหมือนกับท่านได้เดินก้าวผ่านจุดที่ยากลำบากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกมาแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีอะไรที่หนักหนาเหมือนกับครึ่งปีแรกมาทำร้ายท่านได้ ผมการันตีครับ

การงาน : เป็นช่วงของการขยายงาน นำโปรเจคท์ที่ถูกพับเก็บไว้ก่อนหน้านี้มาปัดฝุ่น สิ่งสำคัญจะทำอะไรต้องทำให้สุด ๆ ไปเลยห้ามกั๊ก เพราะสิ่งที่ท่านทำในห้วงเวลานี้จะนำพาความสำเร็จในมุมระยะยาวมาสู่ตัวท่านอย่างแน่นอน

การเงิน : ช่วงแรกของครึ่งปีหลังยังคงได้รับอิทธิพลจากต้นปีอยู่ทำให้การใช้จ่ายอาจดูสะดุดไปบ้าง แต่พอเข้าช่วงปลายปีรายรับของท่านก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับขอให้ท่านอดทนจนถึงวันนั้นครับ ซึ่งท่านจะรู้สึกได้ทันทีว่ามันต่างกับช่วงต้นปีราวฟ้ากับดินอย่างแน่นอน ผมการันตีครับ

ความรัก : ยังถือว่าต้องประคับประคองกันต่อไปสำหรับคนที่มีคู่แล้ว เพราะเรื่องเก่า ๆ ที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้เหมือนยังหาทางลงกันไม่ได้ ซึ่งกำหนดเวลาของความทุกข์ใจเหล่านี้จะผ่านไปได้ถ้าท่านอดทนให้ผ่านช่วงเดือนพฤศจิกายนไปซึ่งทุกอย่างก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ถ้าไม่ทุกอย่างที่ผมพูดมาก็จะกลับมาตรงกันข้ามครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีพฤษภ (14 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ : เสน่ห์ในตัวท่านมีอย่างมากล้นนับจากเข้าช่วงครึ่งปีหลัง เสน่ห์ที่ผมกล่าวมานี้อาจหมายถึง “มีเมตตามหานิยม” โดยที่ท่านไม่ต้องไปลงคาถาที่ใดเลย ซึ่งทำให้คนรอบข้างที่อยู่ใกล้ตัวท่านอยากที่จะเข้ามาเกื้อกูล สนับสนุนในตัวท่าน แต่สิ่งสำคัญต้องใช้อย่างพอดีด้วยเช่นกัน บางอย่างถ้ามันมากจนเกินไปก็อาจจะกลับมาทำร้ายตัวท่านได้

การงาน : เป็นช่วงที่ท่านต้องริเริ่มสิ่งใหม่ เพราะถ้าอยู่กับสิ่งเดิม ๆ ทำอะไรแบบเดิม ๆ มันจะไม่ตรงตามด้วยนะครับ อย่างที่ผมกล่าวไปโอกาสริเริ่มมีเข้ามาแล้ว แต่ตัวท่านนั้นกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ถ้าท่านตอบว่ากล้าอันนี้ผมเห็นทางสว่างในหน้าที่การงานของท่านอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว แต่ถ้าเลือกที่จะทำอะไรแบบเดิม ๆ ชีวิตก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็อยู่ได้แค่นี้

การเงิน : เรื่องนี้ก็ต้องอาศัยเรื่องงานเป็นตัวแปรด้วยครับ อย่างที่ผมบอกถ้าท่านกล้าคิดกล้าริเริมสิ่งใหม่ถึงท่านจะไม่มีเงินทอง แต่ถ้าท่านอาศัยจังหวะในช่วงนี้ในการกู้หนี้ยืมสิน ท่านก็จะได้เงินเพื่อมาลงทุน SME ได้อย่างแน่นอน ซึ่งผลของการลงทุนในช่วงนี้จะนำพาซึ่งเม็ดเงินที่มากกว่าท่านหาได้ในช่วงที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ผมการันตีครับ

ความรัก : ในส่วนคนที่ชอบกินเด็กมีโอกาสได้เคี้ยวกรุบกรอบอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นหมายถึงคนที่โสดอยู่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่อายุอ่อนกว่า แต่ถ้าคนที่มีแฟนแล้วท่านต้องควบคุมหัวใจตัวเองดี ๆ ในช่วงนี้เพราะคำทำนายในช่วงนี้ท่านมีโอกาสที่จะมีกิ๊กได้ ซึ่งถ้าท่านมีไปแล้วดวงชะตาท่านมีมุมที่แฟนท่านจะจับได้อันนี้ก็ต้องเป็นกรรมใครกรรมมันแล้วล่ะครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีเมถุน (14 มิ.ย. – 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน : สถานการณ์ในครึ่งปีหลังดูแล้วค่อนข้างลงตัวมากกว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา พื้นฐานทุกอย่างในช่วงนี้ต้องอาศัยตัวท่านเป็นที่ตั้ง คำพูด การเจรจา น้ำหนักตรงจุดนี้จะสร้างสรรค์เส้นทางในการดำเนินชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม ผมการันตี

การงาน : เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างแล้วครับสำหรับใครที่ลงทุนมาก่อนหน้านี้ ส่วนใครที่อยากจะดำเนินตามรุ่นพี่ราศีนี้ในการเปิดธุรกิจเป็นของตัวเองในช่วงเวลานี้ก็ยังไม่สายนะครับที่จะลงมือทำ ในส่วนของคนที่คาดหวังในเรื่องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งถ้าท่านนั้นมั่นใจในศักยภาพการทำงานของท่านในช่วงที่ผ่านมา ท่านก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับตำแหน่งที่ท่านนั้นคาดหวังไว้จะตกมาสู่ตัวท่านเองอย่างแน่นอน

การเงิน : เป็นครึ่งปีหลังที่ท่านนั้นจะมีความสุขในเรื่องของรายรับ ผลประโยชน์ต่างตอบแทนที่คุ้มค่า เรียกได้ว่าถ้าท่านนั้นมีความขยันความตั้งใจในการทำงานสิ่งที่เรียกว่าเงินตราจะมีไม่ขาดมืออย่างแน่นอน บางคนที่พื้นดวงดีกว่าคนอื่นหน่อยอาจมีมุมที่จะมีโชคลาภแบบไม่คาดคิดอีกด้วย

ความรัก : เป็นช่วงฤกษ์ดีสำหรับหนุ่มสาวที่คบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่งแล้วอยากจะลงหลักปักฐานในการใช้ชีวิตคู่ ก็ขอให้ใช้ห้วงเวลานี้ในการพัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่การแต่งงานหรือจดทะเบียนสมรสได้เลยครับ ส่วนใครยังอยู่บนคานหลังจากนี้จะมีคนนำท่านลงมาจากตรงจุดนั้นอย่างแน่นอน

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ : ทุกอย่างเริ่มเข้ารูปเข้ารอยมากขึ้นกว่าเดิมถ้าเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ท่านจึงต้องอาศัยโอกาสนี้ในการคิดริเริมสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้กับชีวิตตัวเอง บางคนในช่วงนี้อาจมีเรื่องให้ต้องเดินทางบ่อยครั้งทั้งในและต่างประเทศเรียกได้ว่าเดินทางกันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว แต่การเดินทางแต่ละครั้งก็ไม่เสียเปล่า ซึ่งท่านจะได้ทั้งการพักผ่อนและประสบการณ์ชีวิตที่สามารถจะนำมาพัฒนาศักยภาพในตัวท่านให้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

การงาน : ภาพรวมของท่านในช่วงนี้มีมุมที่ต้องสาละวนกับงานเก่า ๆ เรื่องเก่า ๆ อยู่สักพัก แต่ท้ายที่สุดท่านก็สามารถจัดระเบียบเรื่องต่าง ๆ ให้เข้ารูปเข้ารอยได้ นอกเหนือจากนั้นถ้าท่านจะเริ่มคิดเริ่มทำสิ่งใหม่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรที่ท่านจะใช้เวลาหลังจากนี้ในการเริ่มต้น แต่สำหรับคนในองค์กรท่านอาจโดนกดดันจากคนที่มีอำนาจเหนือกว่าเหตุผลนั้นอาจจะเพราะเขาคาดหวังในตัวท่านมากจนเกินไปแต่กลับกลายมาเป็นภาวะกดดันต่อตัวท่าน

การเงิน : ช่องทางของรายได้นั้นมีหลากหลายช่องทาง แต่ตัวท่านล่ะจะสามารถเก็บเกี่ยวได้มากน้อยแค่ไหนก็คงต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของท่านนั้นเป็นตัวแปร สิ่งสำคัญอย่าใช้จ่ายจนเกินตัวเพราะช่วงเวลานี้มีหลายอย่างช่างล่อตาล่อใจอาจทำให้ท่านเสียเงินโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจทำให้การหมุนเงินของท่านมีมุมสะดุดได้นะครับ

ความรัก : สำหรับคนโสดชีวิตท่านเปรียบดังละครช่องเจ็ด มีโอกาสเจอรักต่างวัย รักต่างชนชั้น กว่าจะรักกันได้ต้องพานพบอุปสรรคนานัปการ ถ้าท่านอดทนได้ก็จะเป็นเหมือนดั่งละครตอนจบแต่ถ้าไม่ได้ปีหน้าก็ว่ากันใหม่ครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ : การที่ท่านนั้นจะลงมือทำอะไรบางอย่างในช่วงนี้ท่านนั้นอาจต้องเหนื่อยต้องเสียเวลามากกว่าคนอื่นเป็นสองเท่า แต่นั่นก็แลกกับความสำเร็จที่จะได้กลับมาเป็นสองเท่าด้วยเช่นกัน ขอแค่ท่านนั้นไม่ถอดใจไปกลางคันเสียก่อนทุกอย่างที่ผมได้กล่าวมาก็จะเป็นจริงได้อย่างแน่นอน

การงาน : เป็นช่วงที่ต้องคิดแต่การเดินไปข้างหน้า แต่เมื่อใดที่ท่านเกิดความท้อแท้แม้เพียงนิดในดวงจิตสิ่งที่ถ่ายทอดออกมาภายนอกนั้นก็จะมีผลกระทบเป็นวงกว้างกับงานที่ท่านนั้นได้ทำอยู่ เพราะฉะนั้นท่องไว้ในใจเข้มแข็ง อดทน ซึ่งถ้าท่านมีคำเหล่านี้ทุ้มอยู่ในใจท้ายที่สุดท่านก็สามารถที่จะก้าวผ่านจุดที่ผมบอกตรงนี้ไปได้ แล้วท่านก็จะเจอความสำเร็จซึ่งเป็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์รอท่านอยู่ตรงนั้นอย่างแน่นอน ผมการันตีครับ

การเงิน : ครึ่งปีหลังนั้นดูดีมากกว่าช่วงครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน ในเรื่องของรายรับนอกจากเงินที่เข้ามาเป็นประจำของท่านแล้วยังมีมุมที่จะได้โบนัสก้อนใหญ่กว่าช่วงปีที่ผ่านมา บางคนอาจได้รับหลักทรัพย์หรือการเกื้อกูลจากผู้ใหญ่ในเรื่องของเม็ดเงินเพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลังนี้อีกด้วยผมล่ะอิจฉาท่านจริง ๆ

ความรัก : เรื่องราวในครึ่งปีหลังอาจยังไม่โดดเด่นเท่ากับเรื่องอื่น แต่ก็ใช่ว่าจะแย่ไปเสียทีเดียว บางคนอาจมีเรื่องขัดใจกันบ้างแต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก ขอแค่ท่านมีสติในการตัดสินปัญหาไม่เอาอารมณ์มาเกี่ยวข้องแค่นี้ก็ทำให้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นคลี่คลายได้

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ : มีเรื่องราวหลายอย่างทำให้ท่านนั้นรู้สึกสับสน ซึ่งปัญหาบางอย่างก็ไม่ได้มาจากตัวท่านเอง บางอย่างก็เป็นเรื่องเก่า ๆ ที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่มันมาแสดงผลกับท่านในช่วงนี้ ครึ่งปีหลังจึงเป็นบททดสอบบทใหญ่ที่ท่านต้องเจอ แต่ถ้าท่านรู้แล้วอย่างที่ผมบอกท่านอยู่ ณ ขณะนี้แล้วเตรียมตัวตั้งรับตั้งแต่ตอนนี้ที่ร้ายก็จะเบาลง ที่เบาก็จะเสื่อมสลายหายไปอย่างแน่นอนครับ ผมการันตี

การงาน : ท่านต้องมีความรอบคอบให้มากกว่าที่ผ่านมา สถานการณ์ในช่วงเวลานี้มันเหมือนมีคนจ้องจับผิดท่านอยู่ตลอดเวลา เพราะเมื่อใดที่ท่านพลาดเวลานั้นจะเป็นเวลาที่ท่านถูกซ้ำเติม ไม่ว่าจะหนีไปทางบกก็จะเจอฝูงไฮยีน่า พอหนีไปทางอากาศก็เจอฝูงแร้ง แต่กระนั้นท่านก็ต้องสู้ห้ามถอดใจเพราะท้ายที่สุด “คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้” ท่องคำนี้ไว้ในใจแล้วท่านก็จะผ่านสถานการณ์ต้องจุดนี้ไปได้ครับ

การเงิน : ดูแล้วดีขึ้นมากกว่าช่วงครึ่งปีแรก รายรับยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่นั่นก็ต้องอิงกับงานที่ท่านทำอยู่ด้วยเป็นตัวแปร สิ่งสำคัญท่านต้องรู้จักจัดสรรเงินให้เป็น เพราะถ้าไม่รู้จักใช้ให้เป็นท่านอาจประสบปัญหาด้านการเงินได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้

ความรัก : เรื่องนี้ก็พอที่จะทำให้ท่านนั้นชื่นใจได้บ้าง ใครที่ยังโสดอยู่ลองมองไปรอบ ๆ ตัวท่านดูอาจมีพลังงานบางอย่างอยู่รอบตัวท่านก็เป็นได้ ซึ่งหมายถึงมีคนแอบชอบท่านอยู่ที่เหลือคือท่านจะหาเขาคนนั้นเจอหรือเปล่า คนที่มีแฟนแล้วภาพรวมก็ยังไปกันได้ดีครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีตุลย์ (17 ต.ค. – 15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์ : ในครึ่งปีหลังนี้ความเครียดของท่านจะค่อย ๆ ลดลงไป สิ่งใดที่เป็นความทุกข์จะเริ่มเบาบางหลังจากเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ผมการันตี แต่กระนั้นท่านก็ยังมีมุมของความทุกข์สุมอยู่ในใจเพราะยังคงคิดแต่อดีตที่ผ่านมา ซึ่งถ้าท่านปล่อยวางได้เร็วสิ่งที่ดีที่รออยู่ข้างหน้าท่านก็จะคว้าได้เร็ว แต่ถ้าคิดได้ช้าสิ่งที่ดีที่รออยู่ข้างหน้าก็จะได้ช้าตามไปด้วย

การงาน : ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นเป็นลำดับ แต่นั่นก็ต้องอาศัยปัจจัยจากตัวท่านเองเป็นตัวผลักดันด้วยเป็นสำคัญ ถ้าดวงดีแต่ท่านยังอยู่เฉย ๆ ไม่ทำอะไรอย่างนี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แนวโน้มของการเปิดตลาดใหม่ กลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ จะเกิดกับผู้ประกอบการ SME ใครที่เป็นลูกน้องในองค์กรหลังจากที่โดนใช้งานแบบเลือดตาแทบกระเด็น ท่านจะได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับคืนมาในช่วงเวลาครึ่งปีหลังนี้ครับ

การเงิน : ท่านยังคงมีรายจ่ายที่สูงอยู่เพราะโดนอิทธิพลจากหนี้สินในครึ่งปีแรกเล่นงาน แต่อย่ากังวลใจครับเพราะในช่วงเวลาหลังจากนี้ไปการหมุนเงินของท่านก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ โดยเฉพาะหลังจากเข้าช่วงเดือนกันยายนจะดีขึ้นแบบหน้ามือเป็นหลังมืออย่างแน่นอนครับ ผมการันตี

ความรัก : เรื่องนี้ก็ยังคงมีสภาพไม่ต่างกับหนัง กวน มึน โฮ ดูแล้วยังไม่มีความเข้ารูปเข้ารอยสักเท่าไร คนโสดถ้าเป็นไปได้ขอให้โสดต่อไปก่อนถึงจะมีคนคุยด้วยก็ยังไม่เหมาะที่จะตกลงปลงใจเป็นแฟนในช่วงเวลานี้

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก : ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเสมอซึ่งเป็นคำกล่าวที่เหมาะกับสถานการณ์ของท่านในช่วงนี้ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาฟ้าดินส่งบททดสอบหฤโหดมาทดสอบชีวิตท่านแล้ว และคงเห็นว่าท่านมีดวงจิตที่เข้มแข็งจนสามารถผ่านเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านั้นมาได้ ต่อจากนี้คงเป็นเวลาที่จะได้รับการตอบแทนกลับมาในมุมที่จะทำให้ท่านนั้นได้ชื่นใจอย่างแน่นอน ผมการันตี

การงาน : หลังจากล้มลุกคลุกคลานในรอบครึ่งปีแรกมาก็หนัก ซึ่งผลสัมฤทธิ์จากสิ่งเหล่านั้นจะบังเกิดขึ้นในช่วงเวลานับจากที่ท่านได้อ่านตัวหนังสือมาถึงตรงนี้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นท่านยังได้รับโอกาสดี ๆ จากผู้ใหญ่ที่จะสนับสนุนท่านให้ก้าวไปข้างหน้าได้รวดเร็วมากกว่าเดิม ต้องบอกว่าท่านนั้นเป็นเสือติดปีกแล้วในช่วงเวลานี้

การเงิน : เป็นช่วงที่สามารถเรียกค่าตัวได้สูงเพราะด้วยความสามารถของท่านได้ประจักษ์แก่สายตาคนรอบข้างแล้ว การขอเงินเดือนกับองค์กรเดิมหรือสมัครงานที่ใหม่ก็ไม่ใช่ปัญหาในการเรียกค่าตัวอีกแล้ว คนทำธุรกิจรายรับรวมในครึ่งปีหลังจะดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรกอย่างแน่นอน ผมการันตีครับ

ความรัก : เรื่องนี้ดูแล้วต้องสร้างภูมิคุ้มกันไว้ให้ดี เพราะการหูเบาเชื่อข่าวโคมลอย เชื่อคนรอบข้างมากกว่าเชื่อใจแฟนท่านอันนี้อาจทำให้บ้านแตกได้ผมเตือนท่านแล้วนะครับ ส่วนคนโสดก็ยังเป็นช่วงของความเริงร่าอยู่กับชีวิตโสดต่อไปก่อนจะดีกว่านะครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

ชาวราศีธนู : ท่านต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ไม่ว่าจะเป็นความคิดซึ่งถ้าเป็นไปได้อย่าคิดอะไรเพียงคนเดียวควรหารือกับคนรอบข้างด้วย เพราะถ้าท่านคิดเองทำเองในช่วงเวลานี้คำตอบนั้นอาจมีข้อผิดพลาดได้ อีกส่วนหนึ่งต้องระวังในเรื่องสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษ เพราะถ้าท่านเจ็บป่วยแม้เพียงนิดแต่ไม่ได้รับการรักษาทันท่วงทีโรคที่คิดว่าหายเองได้อาจกลายพันธุ์จนยากแก่การรักษาได้นะครับ เพราะฉะนั้นเป็นอะไรนิดเป็นอะไรหน่อยหาหมอเลยครับเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

การงาน : สถานการณ์ในรอบปีนี้จะทำอะไรต้องมีความใจเย็นต้องมีความรอบคอบเป็นสองเท่า เพราะเหตุการณ์หลายอย่างนึกว่าจะดีกลับกลายเป็นปัญหา ซึ่งถ้าคิดผิดพลาดเพียงนิดอาจส่งผลต่อหน้าที่การงานในระยะยาวได้ ถ้าเป็นไปได้การทำอะไรแบบเดิม ๆ น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ครับ

การเงิน : ถึงงานยังดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควรแต่เรื่องนี้ก็ยังพอที่จะทำให้ชื่นใจได้ แต่ถามว่าดีแบบสุด ๆ เลยหรือเปล่าก็ขอตอบเลยครับว่าไม่ใช่ เพราะจุดที่ดีที่สุดนั้นได้ผ่านมาแล้วในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา

ความรัก : คู่ของท่านจะเป็นกำลังที่ดีในยามที่ท่านเหนื่อย เสียแต่ตัวท่านเองในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะหงุดหงิดง่าย ซึ่งถ้าท่านไม่รีบแก้ไขคนรักที่จะคอยเป็นกำลังใจให้ท่านอาจแปรเปลี่ยนกลายเป็นคู่ศัตรูก็เป็นได้นะครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีมังกร (16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร : เป็นวิถีชีวิตที่ต้องยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง เพราะในช่วงเวลานี้การที่คิดจะไปพึ่งพิงคนรอบข้างอาจจะเป็นไปได้ยาก แต่นั่นก็ใช่ว่าชะตาชีวิตของท่านนั้นจะเลวร้ายอะไร กลับกันอาจดีเสียอีกซึ่งมันทำให้ท่านนั้นสามารถที่จะกล้าตัดสินใจในเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้รวดเร็วฉับไว และยังทำให้ท่านนั้นแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การงาน : เป็นช่วงที่ต้องลุยไปข้างหน้าอย่างเดียวเท่านั้นถ้าท่านหยุดพักแม้เพียงนิด คู่แข่งที่ตามท่านมาก็สามารถที่จะแซงหน้าท่านไปได้ สิ่งสำคัญช่วงเวลานี้ต้องอาศัยการตัดสินใจที่เด็ดขาด สิ่งนี้จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้ท่านนั้นสามารถนำพาหน่วยงานนำพาธุรกิจไปสู่จุดที่ดีขึ้นกว่าเดิม

การเงิน : เรียกได้ว่าเงินนั้นมาเร็ว เพราะฉะนั้นอย่าไปคิดอะไรมากเพราะถ้าคิดมากก็ชวนให้ท่านนั้นปวดหัวเท่านั้น ทางที่ดีคิดแค่อย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรให้ได้เงินมามากกว่าที่เป็นอยู่เพื่อมาจัดการเครดิตที่รออยู่ตรงหน้าน่าจะดีกว่าครับ

ความรัก : รู้สึกท่านจะดูเครียดเกินไปจนทำให้คนรอบข้างท่านนั้นเครียดตามไปด้วย เพราะฉะนั้นถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้เนิ่นนานไปถ้าจะไม่ดี เพราะท่านอาจสร้างสงครามเย็นก่อเกิดอยู่ในบ้านได้เพราะฉะนั้นรีบเปลี่ยนครับก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ : เป็นช่วงที่ท่านนั้นชีพจรลงเท้าเดินทางกันเป็นว่าเล่นเลยในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งผลดีก็หมายถึงท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากห้วงเวลาก่อนหน้านี้ อีกมุมหนึ่งที่ท่านต้องดูแลเป็นพิเศษคือเรื่องสุขภาพร่างกาย เพราะช่วงครึ่งปีหลังนี้มีโอกาสเจ็บป่วยได้บ่อยครั้ง ต้องดูแลสุขภาพให้ดีไม่งั้นสิ่งดี ๆ ที่จะเข้ามาก็จะถูกเรื่องนี้เบียดเบียนได้

การงาน : ปากเป็นเอกเลขเป็นโท เพราะฉะนั้นท่านต้องคิดก่อนพูดทุกครั้งเพราะคำพูดท่านในตอนนี้เป็นอาญาสิทธิ์สามารถจะทำให้ทิศทางการงานของท่านดีขึ้นหรือแย่ลงก็ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ อีกมุมหนึ่งที่ผมเห็นคือ ท่านต้องมีความเด็ดขาดในการตัดสินใจเพราะถ้าท่านนั้นใจอ่อนในเวลานี้ มันอาจสร้างผลกระทบต่องานท่านในระยะยาวได้

การเงิน : ต้องระวังการใช้จ่ายจนเกินตัว สิ่งนั้นอาจมาจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวท่าน บางทีท่านไม่ป่วยแต่พ่อแม่ท่านป่วยแบบนี้เป็นต้น ซึ่งช่วงนี้ถ้าเป็นไปได้ก็คงต้องจัดระเบียบการเงินเพื่อเตรียมรับความเสี่ยงแบบที่ผมพูดนี้ไว้ด้วย

ความรัก : เรื่องนี้ก็ยังคงไปได้เรื่อย ๆ ไม่ค่อยมีความหวือหวาสักเท่าไร ท่านอาจต้องเติมความหวานความโรแมนติกเพิ่มอีกสักหน่อย ไม่งั้นชีวิตคู่ของท่านอาจเกิดความกระท่อนกระแท่นได้นะครับ

เปิดไพ่ยิปซี ดูดวงครึ่งปีหลัง 2560 ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

ชาวราศีมีน : ช่วงนี้เป็นดาวเด่นเลยนะครับถ้าเปรียบเทียบกับชาวราศีอื่น จะคิดอ่านประการใดทุกอย่างก็ดูเข้ารูปเข้ารอยไปเสียหมด นอกจากนั้นยังมีมุมที่ฟ้าประทานโอกาสดี ๆ เข้ามาในชีวิตซึ่งท่านจะรับได้มากได้น้อยอันนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านแล้วนะครับ

การงาน : เป็นช่วงที่ดีเพราะฉะนั้นอย่าพลาดโอกาสในการลงทุนทำสิ่งใด ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะประสบผลสำเร็จเป็นที่สุดครับ ใครหวังเลื่อนตำแหน่งในช่วงนี้ก็มีมุมที่จะเป็นไปตามประสงค์ครับ

การเงิน : รายได้อาจสะดุดบ้างแต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรแต่เมื่อใดที่ผ่านช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป บอกได้คำเดียวว่าไม่รู้จะเก็บเงินไว้ตรงไหนกันเลยทีเดียว ผมละอิจฉาชาวราศีนี้จริง ๆ

ความรัก : มีจุดแตกต่างสำหรับคนโสดมีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาสานสัมพันธ์ แต่สัมพันธ์นั้นจะเป็นไปได้ยาวแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับชะตาเดิมของคนแต่ละคนเป็นตัวกำหนด ส่วนคนที่มีแฟนแล้วต้องประคับประคองกันให้ดีเพราะอาจมีเรื่องราวบางอย่างมาเป็นบททดสอบความรัก ถ้าท่านไม่หนักแน่นพอก็มีโอกาสทางใครทางมันเกิดขึ้นได้นะครับ

Posted by adminone in ดูดวงราศี

ดูดวง 2560 กับ 3 ราศีที่อ้วนแล้วจะดี จะรวย !!

ดูดวง 2560 ราศีไหนบ้างที่อ้วนแล้วจะดี จะรวย มาดูกันเลยว่าจะใช่คุณหรือไม่ ?

คนอ้วนใช่ว่าจะมีแต่เรื่องแย่ ๆ เสมอไป เพราะบางคนอ้วนแล้วรวยก็มี โดยเฉพาะกับ 3 ราศีนี้ ที่มีคำทำนายแม่น ๆ ว่าอ้วนแล้วจะดี จะรวย เอ้า ! ว่าแล้วจะใช่ราศีคุณหรือไม่ รีบมาดูแล้วไปเพิ่มน้ำหนักรับทรัพย์กันเลย…

เริ่มที่อันดับแรก สาวที่เกิด ราศีตุลย์ (เกิดระหว่าง 16 ต.ค. – 15 พ.ย.) จะทำให้มีจังหวะร่ำรวย มั่นคง ประสบความสำเร็จ

อันดับที่ 2 สาวราศีธนู (เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.) มีโอกาสก่อร่างสร้างตัว และโชคดี

อันดับสุดท้าย สาวราศีมีน (เกิดระหว่าง 16 มี.ค. – 15 เม.ย.) จะมีเงินทองไหลมาเทมา

สุดท้ายนี้ใครที่ไม่ได้ติดโพลในคำทำนายก็ไม่ต้องเสียใจไปนะ ทั้งนี้คนที่จะรวยได้ก็ต้องรู้จักขยันทำมาหากิน ใช้ชีวิตในแบบพอเพียงแค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว หรือทางที่ดีลองเสริมเคล็ดลับปรับดวงให้เฮงกันดูด้วยก็จะช่วยให้ดีขึ้นอย่างแน่นอนจ้า

Posted by adminone in ทายนิสัย

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ กับ 7 ข้อต้องห้ามที่ควรระวัง

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ต้องจัดห้องน้ำอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพราะห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบจุดหนึ่งในบ้าน หลักฮวงจุ้ยห้องน้ำเหล่านี้จึงน่าลองทำตามดู

ถ้าใครสนใจในศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้านมาโดยตลอด คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าห้องน้ำเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่มักจะมีพลังงานด้านลบวนเวียนอยู่เป็นประจำ เพราะอย่างนี้เราเลยต้องศึกษาหลักจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำอย่างถูกต้องเอาไว้บ้าง อย่าง 7 ข้อต้องห้ามที่ควรระวังในการจัดฮวงจุ้ยห้องน้ำเหล่านี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  1. ห้ามเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้

เหตุผลสำคัญที่ทำให้ห้องนำ้กลายเป็นแหล่งพลังงานแรง สามารถส่งผลกระทบต่อเรื่องสุขภาพและความร่ำรวยของทุกคนในบ้านได้ ก็เพราะในห้องน้ำทุกห้องจะมีกระแสน้ำไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา ทั้งน้ำในท่อและน้ำที่ไหลวนอยู่ในชักโครก ซึ่งหากคุณเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ เผยให้เห็นสุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องน้ำอย่างชัดเจน ความแรงของพลังงานก็จะสามารถกระจายไปยังส่วนต่าง ๆ ในบ้านอย่างอิสระ คราวนี้ทุกคนในบ้านก็จะได้รับผลกระทบเป็นความติดขัดในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ตลอดเวลา ฉะนั้นทางที่ดีเราก็ควรปิดประตูห้องน้ำไปซะ เพื่อป้องกันกระแสพลังงานด้านลบไม่ให้รบกวนส่วนต่าง ๆ ในบ้าน ทว่าใครที่กลัวห้องน้ำจะอับชื้น แนะนำให้ติดพัดลมระบายอากาศ หรือทำช่องระบายอากาศไว้ในห้องน้ำแทนค่ะ

  1. อย่าแต่งห้องน้ำด้วยสีแดงและสีทอง

หลักการแต่งบ้านที่ดีควรต้องแมทช์สีสันในส่วนต่าง ๆ ของบ้านให้เข้ากัน แต่สำหรับห้องน้ำที่อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์โดยตรง แม้จะอยากตกแต่งให้สวยแค่ไหนก็ไม่ควรใช้สีแดงและสีทอง เนื่องจากทั้งสองสีนี้จะเกื้อหนุนให้พลังงานหยิน (พลังงานน้ำและธาตุ) แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่งผลกระทบให้ความรักความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น ส่วนคนโสดก็ยากที่จะเจอรักดี ๆ

ทั้งนี้เรื่องการตกแต่งห้องน้ำให้เหมาะสมกับทิศทางที่ตั้งของห้องน้ำก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยคุณสามารถตกแต่งห้องน้ำให้ถูกกับทิศและแก้เคล็ดได้ตามนี้ค่ะ

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศเหนือของ บ้าน ซึ่งส่งผลกับธุรกิจการงาน ความสัมพันธ์ โอกาสก้าวหน้าและความรุ่งเรือง ควรตกแต่งด้วยเซรามิก หรือนำหินก้อนใหญ่มาตั้งโชว์ไว้ ส่วนสีควรใช้สีเหลือง, สีเบจ, สีเขียว และน้ำตาล

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศใต้ของบ้าน ซึ่งส่งผลกับชื่อเสียงและกระตุ้นเรื่องซุบซิบนินทา ควรตกแต่งด้วยสีน้ำหรือฟ้าเพื่อลดความแรงของพลังงาน

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออก ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกคนโตของบ้าน, สุขภาพ และความสัมพันธ์ในครอบครัว ควรตกแต่งด้วยสีขาวและสีแดง รวมทั้งวางเทียนประดับไว้เพิ่มความสว่างไสวอีกทาง

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกของบ้าน ซึ่งส่งผลกระทบกับเด็กในบ้าน, ความอุดมสมบูรณ์ และความคิดสร้างสรรค์ ควรตกแต่งด้วยสีของธาตุน้ำ เช่น สีฟ้าและสีเทา

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งส่งผลกระทบกับผู้หญิงในบ้าน,โอกาสมีคู่ครอง และความสัมพันธ์ ควรตกแต่งด้วยสีน้ำตาล, ขาว หรือเขียว รวมทั้งนำต้นไม้มาตกแต่งเพิ่มความสดชื่น

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลกระทบกับการศึกษา, การตัดสินใจ และความคิด ควรตกแต่งด้วยสีขาว, เขียว, น้ำตาล และควรหากระถางต้นไม้มาตกแต่งไว้ด้วยเช่นกัน

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งส่งผลกระทบกับสถานการณ์การเงิน, การลงทุน, ความสามารถในการออมเงิน และส่งผลกระทบโดยตรงกับลูกสาวคนโตของบ้าน (ถ้ามี) ควรตกแต่งห้องน้ำด้วยสีขาวหรือเทา พร้อมกันนั้นควรประดับห้องน้ำด้วยโลหะด้วย

– ห้องน้ำที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งส่งผลกระทบกับโชคลาภและผู้นำของบ้าน ควรตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง เช่น สีชมพูหรือสีฟ้า

  1. ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได

พื้นที่ใต้บันไดไม่ควรจะเป็นที่ตั้งของห้องน้ำ เพราะตำแหน่งนี้จะส่งผลกระทบให้คุณมีบุตรยาก หรือใครที่มีลูกแล้วลูกก็จะซน แถมยังไม่ค่อยเชื่อฟังคำสั่งสอนเท่าไรนัก ฉะนั้นห้องน้ำตรงใต้บันไดจึงเป็นข้อห้ามที่ควรเลี่ยง แต่หากสร้างไปแล้วสามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา พร้อมทั้งตกแต่งด้วยสีที่เหมาะสมกับทิศที่ตั้ง

  1. ห้องน้ำไม่ควรอยู่ด้านบนของประตูหน้าบ้าน

สำหรับบ้านที่มี 2 ชั้น ควรระวังไม่ให้ตำแหน่งของห้องน้ำบริเวณชั้นบนอยู่ตรงกับตำแหน่งประตูหน้าบ้านบริเวณชั้นล่าง เพราะห้องน้ำ ณ ตำแหน่งนี้จะคอยดักโชคลาภไม่ให้ผ่านเข้ามาในบ้านเรา แต่หากปรับเปลี่ยนตำแหน่งห้องน้ำไม่ได้แล้ว อย่าลืมปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลาด้วยนะจ๊ะ

  1. ห้องน้ำชั้นสองไม่ควรตรงกับห้องครัวชั้นล่าง

นอกจากห้องน้ำที่ชั้นสองจะไม่ควรอยู่ตรงกับประตูหน้าบ้านที่ชั้นล่างแล้ว ส่วนห้องครัวหรือห้องกินข้าวก็ต้องระวังด้วย เพราะหากห้องน้ำชั้นบนอยู่ตรงกับตำแหน่งเตาไฟหรือโต๊ะกินข้าว แน่นอนว่าฮวงจุ้ยลักษณะนี้จะส่งผลกระทบถึงสุขภาพของคนในบ้านอย่างรุนแรงที่สุด ฉะนั้นเลี่ยงได้จะดีกว่านะคะ

  1. ห้องน้ำกับห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกัน

ไม่ใช่แค่เพียงห้องน้ำเท่านั้นที่มีพลังงานแรง แต่ห้องครัวก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน เนื่องจากมีเตาไฟตั้งอยู่ และด้วยเหตุผลนี้เราจึงไม่ควรใช้ผนังห้องน้ำกับผนังห้องครัวร่วมกัน หรือพูดง่าย ๆ ว่าถ้าเป็นไปได้ห้องน้ำและห้องครัวก็ไม่ควรอยู่ติดกัน แชร์ผนังร่วมกัน เพราะอาจส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพของทุกคนในบ้านได้ ทว่าสำหรับบ้านไหนที่โครงสร้างห้องน้ำกับห้องครัวอยู่ติดกันอย่างช่วยไม่ได้จริง ๆ สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการย้ายสุขภัณฑ์ทุกชิ้นให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามผนังที่ติดกับห้องครัว วิธีนี้จะช่วยลดความแรงของพลังงานได้อีกหน่อย พร้อมทั้งอย่าลืมปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลาด้วยนะคะ

  1. ปลายเตียงต้องไม่หันไปทางห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำที่ห้องนอนควรต้องจัดที่ทางให้เหมาะสม โดยถ้ามองจากเตียงออกมาจะต้องไม่เจอกับห้องน้ำ หรือแม้แต่ปลายเตียงหันหน้าไปหาประตูห้องน้ำก็ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะในศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่าลักษณะนี้อาจส่งผลกระทบให้คุณมีปัญหาเรื่องการเงิน ถูกโกง มีโอกาสเป็นบุคคลล้มละลาย และมีเกณฑ์เจ็บป่วยถึงแก่ชีวิตได้เลยทีเดียว แต่หากเลี่ยงไม่ได้ ควรแก้เคล็ดด้วยการหาม่านกั้นมาตั้งระหว่างกลางไว้ และปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา

นี่ก็เป็นเพียงข้อห้ามของหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ควรหลีกเลี่ยง ซึ่งใครกำลังอยากสร้างห้องน้ำใหม่ก็ควรศึกษาข้อมูลฮวงจุ้ยห้องน้ำเอาไปใช้ด้วยก็จะดีมาก อย่างน้อยที่สุดก็เพื่อความสบายใจของทุกคนในบ้านนะคะ

Posted by adminone in ความรู้ทั่วไป, สาระน่ารู้