พาชมความสวยงามของเมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว

          ประเทศลาวคือประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีการสนิทสนมรู้จักกันดีมาตั้งแต่ในสมัยอดีต ความงามของเมืองเวียงจันทน์ และประเทศลาวนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเชิงวัฒนธรรมประเพณีหรืออนุสรณ์สถานเก่าแก่เยอะแยะเต็มไปหมดและอาหารที่เวียงจันทน์นั้นก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์และรสชาติอร่อยการเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับประเทศลาวนั้นก็ค่อนข้างสะดวกสบายเพราะเดินทางได้ทั้งรถไฟและเครื่องบินนอกจากนี้ค่าครองชีพในประเทศลาวนั้นไม่ได้สูงมากนักใกล้เคียงกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

     ความงามของเมืองเวียงจันทน์ ดังนั้นเวลาเราไปเที่ยวที่ประเทศลาวนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินติดกระเป๋าไปเยอะมากนักก็สามารถเที่ยวที่ประเทศลาวได้และถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่ค่อยมีเวลามากนักสามารถไปเที่ยวที่ประเทศลาวได้เพราะเดินทางใช้ระยะเวลาไม่นานสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักในประเทศลาวในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเมืองเวียงจันทน์ซึ่งหากนักท่องเที่ยวอยากจะไปเที่ยวแบบนอนค้างแค่คืนเดียวก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

         สถานที่ใดที่นักท่องเที่ยวควรจะไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆนั่นก็คือประตูชัยของประเทศลาวนั่นเองที่นี่ถือว่าเป็น Landmark ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องเดินทางมาเช็คอินและมาทำความเคารพเนื่องจากว่าที่นี่เป็นอนุสรณ์สถานที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นการเชิดชูสรรเสริญผู้ที่เสียสละชีวิตของตนเองในช่วงที่ประเทศลาวนั้นมีการก่อการปฏิวัติคอมมิวนิสต์เกิดขึ้น

   ถ้าหากต้องการได้ภาพที่งดงามในรูปถ่ายแนะนำว่าควรจะมาเที่ยวที่ประตูชัยในช่วงเวลายามเย็นซึ่งเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินแล้วที่นี่จะมีการประดับไฟเอาไว้อย่างสวยงามพร้อมกับมีการเปิดน้ำพุพุ่งขึ้นโชว์ตรงบริเวณหน้าประตูชัยเวลาถ่ายรูปแล้วจะได้ภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว

        ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะเดินทางไปเที่ยวไหว้พระไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมืองเวียงจันทน์นี้มีวัดชื่อเสียงโด่งดังมากมายหลายวัดที่น่าสนใจและมีสถาปัตยกรรมที่ก่อสร้างเป็นแบบเอกลักษณ์ของตนเองและมีความสวยงามไม่ว่าจะเป็นวัดศรีสะเกษโดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้นั้นจะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้มากถึง 16 000 องค์  หรือจะไปเที่ยวที่วัดศรีเมืองซึ่งวัดแห่งนี้ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองเช่นเดียวกันโดยที่นี่เป็นวัดที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมากนอกจากนี้ศาลหลักเมืองยังถูกสร้างภายในวัดแห่งนี้อีกด้วย 

       อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะไปศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศลาวก็สามารถไปหาความรู้ได้ที่หอพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเรานั่นเองหรือถ้าหากใครอยากช้อปปิ้งที่เมืองเวียงจันทน์นี้จะมีตลาดเวียนเทียนซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้าพื้นเมืองของประเทศลาวและราคาไม่แพง ที่สำคัญบรรยากาศช่วง Shopping นั้นดีมากๆเพราะนอกจากจะเพลิดเพลินกับการซื้อของแล้วยังได้ชมความสวยงามยามค่ำคืนของแม่น้ำโขงเนื่องจากว่าตลาดแห่งนี้นั้นอยู่ติดกับริมแม่น้ำโขงนั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

Posted by adminone